Món canh là một trong những món ăn làm cho bà bầu không thấy ngán lại vừa bổ sung được các chất dinh dưỡng cho thai nhi.
Canh gà hạt sen
Nguyên liệu:
300g thịt đùi gà tươi
15g hạt sen
Nấm hương, cà rốt, hành ngò
[caption id="attachment_2159" align="aligncenter" width="672"] Đây là món canh bổ dưỡng nhất dành cho bà bầu và thai nhi.[/caption]
Cách làm: Bạn đem rửa sạch gà, cà rốt, nấm hương, hạt sen... Sau đó cà rốt cắt khoanh, nấm hương bổ đôi, hạt sen bổ đôi hoặc để nguyên hạt. Tiếp tục bắc nồi nước lên bếp, đun sôi và thả đùi gà cùng các gia vị khác vào. Nêm gia vị vừa đủ và đun nhỏ lửa tới khi gà chín thì rắc hành ngò vào, tắt bếp.
Canh chua me nấu thịt nạc
Nguyên liệu món này bao gồm, thịt nạc, hai quả me hay ba bốn trái sấu xanh tươi, một vài trái cà chua tùy khẩu vị gia đình, hành khô và mắm muối. Mẹ bỏ thịt nạc đun trước để lấy nước dùng thịt. Khi nước sôi, bạn bỏ cà chua đã phi hành thơm nức với sấu me và mắm muối vào đun liu riu trong hơn 5 phút là đã hoàn thành món canh ngọt ngào.
Canh chua me sấu thịt nạc thanh mát, giản dị nhưng chất chứa biết bao hương vị của mùa hè tuổi thơ với những hàng me, hàng sấu chín. Món ăn này còn giàu vitamin C giúp mẹ bầu dưỡng da khi mang thai, tăng cường sức đề kháng chống các bệnh vặt trong thai kỳ.
Canh ngao nấu dứa
Nguyên liệu:
500gr ngao tươi sống
1/2 trái dứa
1 quả cà chua
Hành ngò
[caption id="attachment_2160" align="aligncenter" width="500"] Món canh này có vị chua ngọt thanh mát và giàu canxi giúp bà bầu giảm nghén, đưa cơm.[/caption]
Cách làm: Ngao đem ngâm với nước vo gạo cho sạch (hoặc bạn có thể chọn mua loại ngao đã được ngâm sạch). Dứa thái lát mỏng, cà chua bổ đôi. Tiếp tục cho ngao lên bếp. Lửa sôi bùng, ngao mở miệng thì cho dứa và cà chua vào. Nêm gia vị vừa miệng. Khi thấy nồi canh chín, cho hành ngò vào và tắt bếp.
Canh rau cải cúc
Canh rau cải cúc nấu lá lách được hầu như chị em phụ nữ lựa chọn trong thực đơn gia đình. Cải cúc dễ trồng, dễ chế biến, giàu dinh dưỡng và có tác dụng chữa bệnh tốt như giải cảm, trị ho, giảm đau đầu,... rất tốt cho các mẹ đang mang bầu. Bạn có thể nấu kèm với thịt lợn, thịt bò, tôm hay phổi lợn để tăng độ dinh dưỡng cho bữa ăn nhé!
Canh tôm rau dền
Tôm giàu canxi, rau dền bổ máu, hai thực phẩm này không chỉ giúp bà bầu giải nhiệt mà còn rất tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu:
100gr tôm tươi hoặc một nhúm tôm khô
Rau dền bó nhỏ
Cách làm: Tôm tươi đem bỏ vỏ, giã nhỏ. Rau dền làm sạch, cắt khúc vừa ăn. Phi thơm hành, cho tôm vào đảo đều, nêm chút gia vị cho thấm. Tiếp tục đổ nước và tôm và đun sôi. Sau đó thả rau dền vào, nêm gia vị. Lửa sôi bùng khoảng 1 phút thì tắt bếp.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét