Thứ Năm, 13 tháng 12, 2018

Thực phẩm chất đạm mẹ ăn vào giúp con thông minh

Ai cũng nghĩ rằng chất đạm sẽ có trong thịt, cá, trứng sữa nhưng có thể các mẹ không biết rằng thực phẩm chất đạm cũng có nhiều trong các loại rau củ, trái cây.

Protein là một trong những dưỡng chất cần thiết cùng với sắt, canxi, năng lượng, lipid, chất khoáng… giúp cho mẹ bầu khỏe mạnh để thai nhi phát triển tốt nhất trong bụng. Nhu cầu chất đạm cho phụ nữ mang thai trong thời kỳ mang thai 3 tháng cuối phải đạt tới 70g/ ngày. Vì vậy ngoài thịt, cá, trứng, sữa mẹ cũng cần phải ăn những loại thực phẩm này để bổ sung dinh dưỡng cho cả con và mẹ.

Thực phẩm chất đạm mẹ ăn vào con thông minh

Nước cam tốt cho bà bầu

Một ly nước cam mỗi ngày cung cấp cho bạn những dưỡng chất cần thiết như kali, axit folate, potassium và vitamin C.
Các loại khoáng chất axit folate và folic vô cùng quan trọng đối với tất cả phụ nữ, đặc biệt đối với phụ nữ có thai hoặc những người đang cố gắng thụ thai. Chất dinh dưỡng này rất cần thiết để ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh sớm trong thai kỳ và đảm bảo có một thai kỳ khỏe mạnh sau này. Vì vậy đừng quên bổ sung khoảng 600 microgram mỗi ngày.

[caption id="attachment_3286" align="aligncenter" width="600"]Thực phẩm chất đạm Thực phẩm chất đạm[/caption]

Ngoài ra, nước cam còn là nguồn thực phẩm dồi dào Vitamin C – có tác dụng chống cảm lạnh, giúp cơ thể hấp thụ sắt tốt hơn và giúp cho răng cũng như xương em bé khỏe mạnh.

Kali có trong nước cam cũng rất tốt trong quá trình trao đổi chất và bổ sung sức khỏe tổng thể cho bạn.
Bà bầu nên sử dụng cam tươi, vắt lấy nước uống và không cần pha thêm đường. Mỗi ngày bạn có thể uống một cốc nước cam nhỏ hoặc uống cách một ngày nếu cảm thấy chán.

Ngô rất tốt cho bà bầu

Ngô là loại thực phẩm được nhiều người yêu thích vì vị ngọt bùi rất dễ ăn. Đối với phụ nữ mang thai, bắp còn mang lại rất nhiều lợi ích cho con yêu. Mỗi hạt bắp có chứa đến tận 5g đạm, 5g chất xơ, 41g carbohydrate,… cùng một số dưỡng chất tốt cho não thai nhi như folate, omega-3, omega-6 và hàng loạt các vitamin B, A, E, canxi, kẽm, sắt, đồng.

Loại thực phẩm này là nguồn cung cấp chất đạm lành tính và vô cùng hữu ích cho những mẹ bầu đã ngán ăn thịt cá. Bên cạnh đó, thường xuyên ăn bắp ngô trong thai kỳ cũng giúp mẹ bầu có làn da sáng đẹp, mịn màng. Thai nhi cũng nhận được những tác dụng kỳ diệu như ngăn chặn dị tật ống thần kinh, ngừa khuyết tật, cải thiện hệ tiêu hóa và giúp mắt bé sáng đẹp.

Đậu nành giàu chất đạm

Đây là loại rau củ chứa protein hàng đầu. Protein có trong đậu nành là protein hoàn chỉnh, chứa đủ các axit amin thiết yếu cho cơ thể. Mẹ có thể uống mỗi ngày một cốc sữa đậu nành. 1 ly đậu nành nấu chín có chứa khoảng 29g protein. Những món ăn ngon khác với đậu nành là cháo đậu phụ, đậu phụ rán, canh đậu phụ rong biển, tào phớ nước đường.

Sữa chua tốt cho bà bầu

Sữa chua có giá trị dinh dưỡng cao, chứa đầy đủ các chất protein (với nhiều axit amin cần thiết, nhất là lisin), glucid, lipid, các muối khoáng (nhất là canxi) và vitamin, chủ yếu là vitamin nhóm B và A.

Sữa chua chứa nhiều canxi và protein hơn sữa thường. Sữa chua còn cung cấp nhiều vi khuẩn lên men có lợi cho hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch. Không những thế, có một số vi khuẩn sữa chua còn tạo ra kháng sinh có khả năng diệt các vi khuẩn có hại trong ruột. Ngoài ra, sữa chua còn nhiều vi khuẩn có lợi, ngăn ngừa viêm nhiễm vùng kí.n.

Chuối là một loại quả rất tốt

Bà bầu nên bổ sung chuối vào thực đơn mỗi ngày của mình để giúp cơ thể khỏe khoắn hơn. Trong chuối có 0,4 mg vitamin B6 là chất dẫn rất tốt giúp cơ thể thai phụ hấp thu đạm trọn vẹn. Nhờ đó, mẹ bầu sẽ luôn dồi dào năng lượng tích cực, luôn cảm thấy thoải mái, mạnh khỏe hơn.

Bên cạnh đó, chuối còn mang lại một lượng lớn canxi củng cố và hoàn thiện hệ xương của thai nhi vững chắc, cải thiện hệ tiêu hóa và ngăn chặn tình trạng rối loạn thần kinh đến mức tối đa.

Theo mevabe, dưới đây là những chất dinh dưỡng bổ sung rất tốt cho bà bầu và em bé nên mẹ bầu cần ăn những thức ăn này.

 

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến

Được tạo bởi Blogger.

Lýu tr? Blog

Liên kết ngoài